Chuẩn Bị:
- 1,2 gram rong biển khô.
- 1 gram thịt bò.
- 1 muỗng rượu trắng.
- 1 muỗng nước tương.
- 1 chút hạt tiêu.
- 1 muỗng dầu ăn.
- 1 chút muối (bột canh)
- 1 vài tép tỏi.
Cách Làm:
- Cho rong biển khô vào nước nguội ngâm khoảng 15 phút để rong biển nở hết ra.
- Sau khi rong biển đã nở ra hết, các bạn vớt rong biển ra, để ráo nước rồi cắt nhỏ cho vừa ăn.
- Cho thịt bò vào nồi, thêm vào thịt một chút nước tương, rượu trắng và một chút hạt tiêu. Xào thịt đều tay ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt bò được chín tái thì đổ rong biển đã chế biến ở các bước trên vào.
- Thêm vào nồi ½ muỗm dầu ăn rồi tiếp tục xào rong biển và thịt thêm 5 phút nữa ở nhiệt độ cao.
- Sau khi hoàn tất việc xào rong biển và thịt bò, các bạn thêm vào nồi khoảng 0.5 lít nước .
- Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi thì các bạn cho thêm vào canh ½ muỗm tỏi đã băm nhỏ và một chút muối cho vừa ăn.
- Để nồi canh sôi thêm 15 phút nữa ở nhiệt độ cao. Các bạn có thể nếm canh lại một lần nữa và cho thêm muối hoặc nước tương nếu cảm thấy canh chưa vừa miệng.
- Và bước cuối cùng: Cho canh ra bát và cùng gia đình thưởng thức ^ ^
Chúc các bạn thành công. Khó khăm trong việc nấu món này thì phone cho Nhím 01286688813